Chia sẻ cách chải tóc đúng cách để có một mái tóc mượt mà

Tóc hư tổn không chỉ do tác động từ môi trường hay lạm dụng hóa chất hoặc thiếu dinh dưỡng mà còn có thể là do phương pháp chăm sóc không đúng. Cụ thể ở đây chính là cách chải tóc. Việc chải tóc không chỉ đơn giản là giữ cho mái tóc không bị rối mà nếu như chải đúng cách thì sẽ còn giúp cho tóc phát triển khỏe mạnh. Vậy bạn đã chải tóc đúng cách hay chưa? Cùng nhau theo dõi cách chải tóc đúng cách mà thuốc nhuộm tóc Henna giới thiệu dưới đây.

Chọn lược chải đầu phù hợp

Nếu như sử dụng các thiết bị như máy uốn, máy duỗi hay máy sấy bạn có thể hạn chế nhưng ngược lại lược thì hầu như ngày nào cũng phải sử dụng. Là vật trực tiếp tiếp xúc với tóc nếu như bạn không lựa chọn đúng loại lược chải phù hợp cho tóc của mình thì rất dễ mang lại những ảnh hưởng xấu.

Để hạn chế tổn thương da đầu cũng như mái tóc thì nên lựa chọn những chiếc lược được làm từ chất liệu thiên nhiên ví dụ như gỗ hoặc sừng. Ngoài ra nếu như ai sở hữu mái tóc xoăn hoặc tóc vừa mới uốn thì chỉ nên lựa chọn các loại lược thưa. Vì nếu chọn lược dày thì rất dễ làm cho tóc bị gãy rụng

Hướng dẫn cách chải tóc giúp bạn không bị sơ

 

 

Chải tóc đúng cách là gì?

Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn chải đầu đúng cách nhằm hạn chế tối đa hư tổn.

  • Chải tóc ít nhất từ hai lần mỗi ngày, mỗi lần có thể kéo dài từ 1 đến 2 phút.
  • Chia tóc thành từng phần nhỏ sau đó chải tóc từ phần đuôi lên chân tóc để hạn chế bị rối.
  • Chải tóc là việc làm nhẹ nhàng, không nên giật kéo hay tác động quá mạnh trong quá trình chải. Vì cũng như những cơ quan khác nếu tác động lực quá mà bạn sẽ làm tổn thương mái tóc của mình.

Sau khi gội đầu có nên chải tóc?

Chăm sóc tóc không phải là vấn đề đơn giản, bạn cần phải thực hiện quy trình này một cách đều đặn. Nhiều người có thói quen sau khi gội đầu thì sẽ chải tóc, tuy nhiên điều này có đúng hay không hãy cùng theo dõi những tip sau đây

  • Nên chải tóc trước khi gội đầu để không làm tóc bị rối khi gội.
  • Nên nhớ rằng không được chải tóc khi tóc đang ướt vì đây chính là thời điểm mà phần nang tóc đang giãn nở làm cho protein trong tóc bị mất đi. Mà tác động lực vào thì mái tóc của bạn rụng như lá mùa thu là điều hoàn toàn bình thường.
  • Thông thường khi gội đầu xong người ta sử dụng khăn để thấm nước và đợi tóc khô 80% thì mới bắt đầu chải.

Xem thêm: Thuốc nhuộm tóc nào tốt ?

Một số bí quyết chăm sóc tóc hiệu quả

Dùng serum hoặc tinh dầu dưỡng

Nếu như mái tóc của bạn đang ở tình trạng hư tổn thì cần sử dụng các tinh dầu dưỡng và những phương pháp phục hồi phù hợp. Ngược lại nếu tóc của bạn vẫn đang ở tình trạng tốt thì cũng vẫn cần sử dụng các tinh dầu dưỡng hay serum dưỡng nhưng là loại giúp bảo vệ và nuôi dưỡng mái tóc. Thông thường các sản phẩm chăm sóc tóc sẽ đều có hướng dẫn sử dụng, bạn cần thực hiện theo và dùng lâu dài mới có thể có được kết quả tốt.

Bảo vệ mái tóc khỏi tác động bên ngoài

Các tác động bên ngoài có thể kể đến như quá trình chải tóc, sử dụng các thiết bị như máy sấy, máy duỗi, chà xát tóc sau khi gội đầu, các vấn đề về môi trường như ô nhiễm đặc biệt là ánh nắng mặt trời. Phải che chắn cho tóc khi đi ra ngoài trời, không nên buộc tóc quá chặt, …

chải tóc đúng cách

Cách chải tóc đúng cách là không cần gội đầu mỗi ngày

Nhiều người cho rằng gội đầu mỗi ngày sẽ làm cho mái tóc của mình sạch và chắc khỏe hơn. Thế nhưng suy nghĩ này là hoàn toàn sai. Vì nếu cứ liên tục loại bỏ đi lớp dầu tự nhiên trên da đầu thì tóc sẽ rơi vào tình trạng khô xơ và kém sức sống. Thời gian gội đầu lý tưởng là từ hai đến ba ngày một lần.

Hạn chế sử dụng keo xịt hoặc các sản phẩm hóa chất

Keo xịt tóc hay những sản phẩm hóa chất có thể làm đẹp cho bạn nhưng hậu quả chính là khiến cho mái tóc của bạn trở nên yếu đi. Nếu điều kiện môi trường bắt buộc thì bạn có thể kết hợp với việc dưỡng tóc để khắc phục tình trạng hư tổn. Ngược lại tốt nhất nên hạn chế dùng các loại sản phẩm hóa chất. Nếu như nhuộm những màu tóc tối có thể cân nhắc sử dụng thuốc nhuộm tóc thảo dược thiên nhiên. Những loại thuốc này làm từ thành phần thiên nhiên nên sẽ bảo vệ mái tóc bạn khỏi nguy cơ hư tổn.

Cách chải tóc đúng cách thật ra khá đơn giản nhưng nhiều người lại mắc sai lầm. Muốn có được tóc đẹp và chắc khỏe thì cần thực hiện theo. Chúc bạn thành công.

30 thoughts on “Chia sẻ cách chải tóc đúng cách để có một mái tóc mượt mà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *