6 Cách giảm mùi thuốc nhuộm tóc cực đơn giản

Làm tóc tại salon thường được các bạn gái ưa chuộng bởi chất lượng. Nhưng rất nhiều người dị ứng với mùi thuốc nhuộm tóc từ đó khiến cho việc thay đổi bản thân trở nên khó khăn hơn. Thật ra có một số cách giảm mùi thuốc nhuộm tóc hiệu quả bạn có thể hấp dẫn hơn khi nhiều người tại salon hoặc ở nhà. Tham khảo bài viết dưới đây của Gony để nắm rõ hơn về mùi của thuốc nhuộm tóc bạn nhé.

Vì sao thuốc nhuộm tóc có mùi hôi?

Hóa chất trong thuốc nhuộm

Hóa chất trong thuốc nhuộm

Thuốc nhuộm tóc thông thường có rất nhiều thành phần, trong đó nhiều nhất chính là những thành phần hóa học. Trừ những loại thuốc nhuộm tóc có thành phần thiên nhiên như cây lá móng, lá chàm, đậu đen, cây cỏ ngọt, …  thì đa số thuốc nhuộm trên thị trường đều tồn tại hóa chất. Những thành phần chủ yếu

  • Paraphenylenediamine (C6H8N2): Đây là thành phần chủ yếu của thuốc nhuộm tóc hóa học có công dụng giúp tóc lên màu. Chất này được tổng hợp từ than đá, dầu khí bao gồm phenol, benzen, naphthalene, anilin và một số các loại hóa chất khác.
  • Hydrogen peroxide (H2O2): trong thuốc nhuộm tóc, chất này giúp tẩy đi màu tóc vốn có để màu tóc mới có thể lên một cách dễ dàng hơn.
  • Amoniac NH3: đây là thành phần thường gặp trong nước tiểu tuy nhiên không nhiều người biết rằng nó còn có thể mở lớp biểu bì tóc để chất tạo màu có thể đi vào trong.

Những nguy hiểm khi ngửi mùi thuốc nhuộm quá nhiều

Những nguy hiểm khi ngửi mùi thuốc nhuộm quá nhiều

Các thành phần hóa học kể trên ngoài tác động lên da đầu và tóc thì còn gây hại cho đường hô hấp. Tiếp xúc nhiều với các hóa chất này còn gây ra những căn bệnh nguy hiểm như:

  • Kích ứng mũi họng: khi hít một lượng đủ nhiều amoniac trong thuốc nhuộm sẽ dễ phát sinh các vấn đề liên quan đến đường hô hấp.
  • Bỏng niêm mạc: amoniac được đánh giá là một loại khí độc dễ dàng tác động đến niêm mạc và gây bỏng. Thậm chí ở một số trường hợp nghiêm trọng chúng sẽ gây kích ứng mắt.
  • Mắc phải một số bệnh về đường hô hấp: ngoài amoniac thì các chất như phenylenediamine và DMDM hydantoin cũng khá độc hại. Chúng kích thích tim đập nhanh, có thể gây cảm cúm và khiến người hít phải mắc phải bệnh hen suyễn, khó thở.
  • Bệnh về máu: bạn có biết rằng thuốc nhuộm tóc có một lượng chì acetat nếu hít phải trong một thời gian dài sẽ thâm nhập trực tiếp gây giảm hồng cầu, rối loạn thần kinh, tiêu hóa thậm chí là nguyên nhân gây bệnh ung thư.

Cách giảm mùi thuốc nhuộm tóc hiệu quả

Khử mùi thuốc nhuộm cho salon tóc

Mùi thuốc nhuộm tóc tồn dư sau quá trình nhuộm sẽ gây khó chịu cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe. Để khử mùi tóc tại salon hiệu quả bạn có thể thực hiện một số phương pháp sau đây.

Sử dụng tinh dầu

Sử dụng mùi hương mạnh để che đi mùi hôi của thuốc nhuộm tóc cũng khá hiệu quả. Tuy rằng đây là một cách làm dễ thực hiện nhưng nếu lựa chọn loại mùi không phù hợp có thể gây phản tác dụng.

Sử dụng máy khử mùi

Sử dụng máy khử mùi

Việc đầu tư trang bị các máy móc hiện đại là điều cần thiết trong môi trường cạnh tranh như hiện nay. Khi đến làm đẹp tại salon người ta sẽ quay lại nếu phong cách phục vụ và môi trường tại salon tốt. Có hai loại máy khử mùi rất được ưa chuộng là máy khử mùi biozone công nghệ photo plasma và máy khử mùi ozone. Trên cơ bản việc lựa chọn cách giảm mùi thuốc nhuộm tóc bằng máy khử mùi ozone không được đánh giá cao vì gây ra mùi tanh và có thể làm hại sức khỏe. Hãy thận trọng và hỏi ý kiến chuyên gia trước khi sử dụng loại máy này.

Khử mùi thuốc nhuộm trên tóc

Chọn thuốc nhuộm chất lượng

Chọn thuốc nhuộm chất lượng

Thật ra chủ yếu sau khi nhuộm tóc có mùi là do thành phần thuốc nhuộm. Chọn những sản phẩm có chất lượng cao sẽ giúp giảm mùi đồng thời bền màu cho tóc. Tại salon làm tóc bạn có thể yêu cầu họ sử dụng loại thuốc nhuộm cao cấp và tất nhiên giá thành dịch vụ sẽ cao hơn.

Sử dụng chai xịt khử mùi

Thị trường hiện tại có khá nhiều loại chai xịt khử mùi thuốc nhuộm và uốn tóc. Bạn có thể lên các trang tin tức hay review để tham khảo sản phẩm phù hợp.

Dùng dầu xả hoặc tinh dầu

Dùng dầu xả hoặc tinh dầu giảm mùi thuốc nhuộm tóc

Có khá nhiều loại dầu xả dành riêng cho tóc nhuộm, uốn và hơn thế nữa chúng còn có khả năng loại bỏ đi mùi hôi khó chịu. Ngoài ra dùng tinh dầu bưởi bồ kết cũng là cách giảm mùi thuốc nhuộm tóc hiệu quả.

Kết luận

Sử dụng các sản phẩm thuốc nhuộm tóc hóa học có thể mang đến mùi hương khó chịu. Vậy nên nếu không thể ngửi được mùi này bạn có thể cân nhắc lựa chọn các sản phẩm nhuộm tóc thảo dược. Việc làm từ thành phần thiên nhiên sẽ giúp cho mùi hương của các loại thuốc nhuộm tóc này không quá khó chịu. Ngoài ra chất lượng thuốc nhuộm cũng cần được lưu ý để bảo vệ sức khỏe. 

>> Xem thêm: Chữa rụng tóc sau sinh tại nhà hiệu quả nhất cho chị em

14 thoughts on “6 Cách giảm mùi thuốc nhuộm tóc cực đơn giản

  1. Pingback: 3interrogatory

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *