Cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên áo hiệu quả

Nhuộm tóc khiến cho cho nhiều người trở nên tự tin với diện mạo mới của mình. có rất nhiều sản phẩm nhuộm tóc có thể thực hiện ngay tại nhà điều này tạo rất nhiều thuận lợi cho người sử dụng. Tuy nhiên nếu thao tác xử lý không tốt có thể dẫn đến tình trạng thuốc nhuộm tóc bị dính lên quần áo. Với đặc tính thẩm thấu nhanh của mình thì có cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên áo hiệu quả hay không? Hôm nay Thuốc nhuộm tóc Gony xin gửi đến cho bạn một số phương thức làm sạch thuốc nhuộm trên vải đơn giản và hiệu quả có thể thực hiện ngay tại nhà.

Vì sao thuốc nhuộm tóc khó thể sạch

Cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên áo

Các loại thuốc nhuộm tóc thường được thiết kế để có thể thẩm thấu vào từng sợi tóc mang đến màu sắc khác mái tóc. Thuốc có tác dụng càng nhanh và càng lâu phai màu thì tỷ lệ thẩm thấu càng cao. Chính vì thế khi thấm vào vào các vị trí khác đặc biệt là vải phải chúng cũng thẩm thấu nhanh vô cùng khó loại bỏ. Với những phương thức giặt tẩy như thông thường sẽ không thể để làm sạch thuốc nhuộm tóc dính trên áo quần. Tuy nhiên với kinh nghiệm phong phú của người Việt ta vẫn có một số cách giúp loại bỏ vết bẩn từ thuốc nhuộm tóc một cách hữu hiệu. Cùng thử qua những phương pháp dưới đây nhé!

Cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên áo quần

Sử dụng thuốc tẩy có chứa clorin

Sử dụng thuốc tẩy có chứa clorin

Khuyến cáo rằng các sản phẩm có chất liệu như ren lụa không nên áp dụng phương thức này.

  • Hòa tan dung dịch Clo với nước theo tỉ lệ 1:4.
  • Ngâm quần áo trong dung dịch này khoảng từ 5 đến 10 phút. Nên nhớ không nên ngâm quá lâu vì các chất hóa học có thể khiến cho vải bị xơ, xù.
  • Sau khi ngâm xong vớt quần áo ra và giặt lại như bình thường để loại bỏ đi thuốc tẩy. Nếu vẫn còn mùi hãy sử dụng nước xả vải hoặc giặt thêm vài lần.

Cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên áo dùng dung dịch Amoniac

cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên áo bằng dung dịch Amoniac

Nếu muốn loại bỏ vết thuốc nhuộm trên quần áo mà không làm phai màu, bạn có thể lựa chọn dùng dung dịch Amoniac

  • Pha loãng Amoniac với nước theo tỷ lệ 1:4
  • Ngâm quần áo bị dính thuốc nhuộm tóc vào dung dịch trong khoảng 30 phút.
  • Giặt sạch lại với bột giặt hay nước giặt sau đó phơi khô.

Lưu ý rằng khi đã chọn sử dụng amoniac thì không pha thêm thuốc tẩy vì khi hai chất này gặp sẽ phản ứng và sinh ra khói độc có hại cho người dùng.

Tẩy thuốc nhuộm với Oxy già

Tẩy thuốc nhuộm với Oxy già

Có thể bạn đã biết Oxy già có thể loại bỏ hầu hết các loại vết bẩn trên quần áo, trong đó có cả thuốc nhuộm tóc. Oxy già an toàn hơn so với thuốc tẩy nên bạn có thể an tâm vì chúng không có hại cho da tay hay vải.

  • Làm ướt quần áo bị dính thuốc nhuộm để chúng mềm để các phần tử trong dung dịch oxy già có thể dễ dàng loại bỏ vết bẩn hơn
  • Đổ dung dịch Oxy già 3% lên vị trí bị bẩn.
  • Để qua đêm để oxy già có thể phát huy tốt hoạt động loại bỏ vết bẩn của mình.
  • Sau đó cũng lấy quần áo ra và giặt lại như bình thường.

Sử dụng keo xịt tóc

Keo xịt tóc có thể xem như một loại chất tẩy quần áo hiệu quả. Không nên xịt trực tiếp keo lên quần áo. Trước hết hãy lấy khăn giấy đặt lên vị trí bẩn, sau đó xịt keo lên. Khăn giấy này sẽ là nơi để các vết bẩn thấm vào nên hãy để chúng qua đêm rồi giặt lại. Bạn sẽ thấy vết bẩn dần thấm vào giấy và được loại bỏ nhờ vào keo xịt tóc.

Cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên áo bằng giấm ăn

cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên áo bằng giấm ăn

Ngoài tác dụng cố định màu sắc thì giấm còn có thể loại bỏ vết bẩn, cụ thể là thuốc nhuộm tóc. Pha giấm với nước để giảm nồng độ, sau đó ngâm quần áo vào nước giấm tầm 20 phút. Vớt ra vắt ráo sau đó ngâm lại với nước giặt đồ và giặt sạch. Sau khi giặt xong có thể một số loại áo quần sẽ bị ám mùi chua của giấm, tuy nhiên sau vài lần giặt mùi này sẽ biến mất.

Lời kết

Những cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên áo quần trên có thể giúp bạn loại bỏ đi được các vết bẩn khó chịu. Tuy nhiên, những thuốc nhuộm hóa học không rõ nguồn gốc có thể sẽ không thể lấy ra khỏi áo quần đồng thời chúng còn có thể gây nguy hiểm cho người dùng. Hãy là người tiêu dùng thông minh khi ưu tiên lựa chọn các sản phẩm chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng, được kiểm định và đảm bảo chất lượng các các cơ quan có thẩm quyền.

Bên cạnh đó, sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên vừa tốt cho cơ thể lại không gây ảnh hưởng xấu cho môi trường, ví dụ như các thoại thuốc nhuộm tóc thảo dược từ lá móng, lá chàm.

>> Xem thêm: Top thuốc nhuộm tóc phủ bạc tốt nhất 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *