Có nên gội đầu trước khi nhuộm tóc?

Nhuộm tóc tại nhà trong thời gian này mang đến sự an toàn cho chính bạn và người xung quanh khi mà những ảnh hưởng từ đại dịch đang được khuyến cáo ở khắp mọi nơi. Tuy nhiên bạn cần phải nắm vững một số lưu ý trước khi thực hiện nhuộm tóc tại nhà. Vì là nghiệp dư nên sẽ có khá nhiều thắc mắc. Trong đó có một câu hỏi mà nhiều người quan tâm là có nên gội đầu trước khi nhuộm tóc hay không. Ở bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau bàn bạc về vấn đề này cũng như một số điều lưu ý trước khi nhuộm tóc thì bạn cần biết.

Có nên gội đầu trước khi nhuộm tóc hay không?

Nhiều người cho rằng việc gội đầu trước khi nhuộm tóc. Sẽ loại bỏ đi các bụi bẩn giúp cho phần thuốc nhuộm dễ dàng thấm vào tóc hơn. Thế nhưng chuyên gia màu sắc James Corbett của trường quay James Corbett tại thành phố New York đã nói rằng: Dầu tự nhiên của da đầu sẽ có tác dụng như một bước đệm. Giúp ngăn ngừa kích ứng da. Điều này có nghĩa là một mái tóc không thật sự quá sạch. Mới là điều kiện lý tưởng khi nhuộm. Đồng thời để đảm bảo cho tóc lên màu đều đặn thì tốt nhất là trước một ngày khi nhuộm bạn không nên gội đầu mới mang lại hiệu quả cao.

Có nên gội đầu trước khi nhuộm tóc

Thêm một số lưu ý trước khi nhuộm tóc

Ngoài việc không nên gội đầu trước khi nhuộm tóc thì vẫn còn một số lưu ý mà bạn cần nắm vững trước khi thực hiện tại nhà.

Xem thêm : Chu kỳ sinh trưởng của tóc

Xác định màu tóc tự nhiên

Chắc hẳn bạn cũng biết rằng màu tóc tự nhiên sẽ quyết định đến màu nhuộm của bạn. Những người có màu tóc sáng thì khi lên màu sẽ cho tông màu đa dạng hơn so với những màu tóc trầm. Việc xác định được màu tóc tự nhiên của bạn sẽ giúp bạn ước tính được màu sắc sau khi nhận. Để chắc chắn hơn về màu nhuộm sẽ lên của mình bạn có thể thực hiện trước ở một phần tóc nhỏ rồi sau đó quyết định gia giảm lượng thuốc dụng sao cho phù hợp.

Nên mua nhiều thuốc nhuộm tóc hơn

Với một mái tóc dày bạn sẽ cần số lượng thuốc nhuộm nhiều hơn so với người sở hữu tóc mỏng. Ngoài ra nếu tóc bạn dày lại dài thì tất nhiên số lượng thuốc nhuộm tóc sẽ càng nhiều. Bạn sẽ không thể để đi mua thuốc nhuộm khi tóc vẫn còn đang nhuộm nửa chừng. Do vậy tốt nhất nên chuẩn bị số lượng thuốc nhuộm tóc nhiều một chút để đảm bảo việc lên màu đều và có một mái tóc hoàn thiện nhất.

Không đến bể bơi trước khi nhuộm

Các hóa chất như Clo bên trong bể bơi sẽ làm cho lớp biểu bì của tóc bị ảnh hưởng từ đó mà làm biến đổi màu sắc tóc. Điều này khiến cho việc nhuộm tóc của bạn sẽ không lên màu chuẩn như mong muốn. Do vậy trước khi đi nhuộm ít nhất 2 tuần bạn không nên đến bể bơi.

Nên chọn màu tóc nhẹ hơn màu bạn mong muốn

Đối với những người sở hữu màu tóc đậm thì sẽ không có gì bất ngờ nếu màu tóc của bạn sau khi nhuộm đậm hơn hình ảnh ở trên hộp. Do đó để chắc chắn lên đúng tông màu mong muốn thì bạn nên lựa chọn màu sắc nhạt hơn. Và tất nhiên cần thử chúng trên một phần tóc nhỏ để đảm bảo rằng màu này phù hợp. Nếu như màu sắc vẫn quá sáng thì bạn có thể mua thêm một hộp màu đậm để tạo thành hỗn hợp màu như mong muốn.

Có nên gội đầu trước khi nhuộm tóc

Thực hiện theo đúng chỉ dẫn

Mỗi loại thuốc nhuộm tóc đều có phương thức và thời gian nhuộm khác nhau. Trước khi thực hiện bạn cần đọc qua chỉ dẫn trên bao. Điều này giúp bạn thực hiện quá trình nhuộm một cách trôi chảy. Khiến cho màu tóc lên đều và đẹp nhất.

Xem thêm : Ý nghĩa ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Tham khảo thành phần

Một số người bị dị ứng với thành phần trong thuốc. Nổi mẩn đỏ hay thậm chí là ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu như có tiền sử bị dị ứng hãy tham khảo thành phần của thuốc. Ngoài ra để chắc chắn hơn bạn có thể thử một lượng thuốc nhỏ tại cánh tay. Để an tâm hơn khi sử dụng thuốc nhuộm đó.

Hiện tại trên thị trường có một số sản phẩm thuốc nhuộm thảo dược. Được làm từ thành phần tự nhiên. Nên sẽ an toàn hơn cho làn da cũng như mái tóc. Những sản phẩm này hầu như phù hợp với tất cả mọi người kể cả người già lẫn trẻ em. Bạn có thể tìm mua chúng tại các cửa hàng chuyên thuốc nhuộm tóc thảo dược.

Câu trả lời cho câu hỏi có nên gội đầu trước khi nhuộm tóc hay không là không nên. Ngoài ra mong rằng những chia sẻ trên có thể giúp bạn tự nhuộm tóc tại nhà và sở hữu được một mái tóc như mong muốn.

31 thoughts on “Có nên gội đầu trước khi nhuộm tóc?

  1. Pingback: link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *