Bạn thực sự biết: Có những loại tóc cơ bản nào chưa ?

“Cái răng cái tóc là góc con người”, do vậy chủ đề làm đẹp và chăm sóc tóc luôn được chị em đưa lên hàng đầu. Để sở hữu mái tóc suôn mượt, bồng bềnh như ý và chọn được sản phẩm chăm sóc phù hợp, bạn cần xác định được có những loại tóc cơ bản nào? và mình thuộc nhóm nào. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết cho bạn.

Các yếu tố cần quan tâm để xác định có những loại tóc cơ bản nào

Mật độ tóc như thế nào?

Để xác định được đặc điểm này, bạn cần soi gương và rẽ tóc ở giữa đầu. Dùng ngón tay hoặc lược để rẽ tóc làm hai phần.

Sau đó, bạn bật đèn sáng lên hoặc cầm đèn pin soi trực tiếp để đánh giá số lượng tóc xuất hiện trên da đầu. Tất nhiên không cần đếm số lượng sợi tóc, mà chúng ta chỉ cần xem xét da đầu mình. Ở một diện tích 6cm2 tóc có nhiều không. Nếu gần như không nhìn thấy da đầu thì tóc dày. Nếu bạn nhìn thấy một chút da đầu thì mật độ trung bình. Còn nếu bạn nhìn thấy phần da đầu lồi lớn có nghĩa là tóc bạn rất mỏng.

tóc đẹp

Xem thêm: Cách chữa tóc bạc sớm bằng vỏ khoai tây

Kết cấu tóc như thế nào?

Cách xác định kết cấu tóc của bạn khá đơn giản. Bạn chỉ cần lấy 1 sợi tóc của mình trong điều kiện thường (sau khi gội xả và để tóc khô tự nhiên, tránh dùng máy sấy tóc). Để so sánh với sợi chỉ may đồ bình thường (chú ý là sợi chỉ mảnh thường thấy chứ không phải loại để may đồ dày).

– Nếu tóc của bạn mỏng hơn chỉ, suy ra kết cấu tóc yếu và mỏng.

– Nếu sợi tóc bằng sợi chỉ về độ dày thì kết cấu tóc trung bình.

– Tương tự, nếu sợi tóc bạn dày hơn sợi chỉ thì kết cấu tóc dày.

 

Ngoài xác định hai yếu tố cơ bản kia, chúng ta còn kiểm tra độ xốp (khả năng giữ nước), độ đàn hồi và kiểu quăn của tóc, cũng bằng những cách thủ công, đơn giản tại nhà.

Giải đáp thắc mắc: Có những loại tóc cơ bản nào?

Cũng như làn da chúng ta, tóc cũng chia thành 4 loại cơ bản, đó là tóc khô, tóc dầu, tóc thường và tóc hỗn hợp.

Tóc bình thường 

Đây là loại tóc có kết cấu và mật độ trung bình hoặc dày, không bị khô xơ rối hay quăn mất tự nhiên. Lọn tóc suôn thẳng, mềm mại, không bị các bệnh về da đầu hay rụng vô cớ.

Với loại tóc này, khi chăm sóc bạn chỉ cần dùng dầu gội, dầu xả thông thường, không quá kén chọn sản phẩm. Lược chải tóc cũng thế, chỉ cần dùng loại thông thường, nếu có thể, bạn nên dùng loại lược dành riêng cho tóc rối hay uốn như lược sculpting, Detangling Brush.

Tóc thường dễ chăm sóc và cũng dễ làm cho nó trở nên đẹp hơn. 

Tóc dầu

Biểu hiện cụ thể chính là tóc trông nhiều dầu, màu xỉn, nhìn hơi “bẩn, dầu” suốt cả chiều dài của tóc. Để kiểm chứng, bạn hãy rẽ tóc và lấy một ngón tay vuốt nhẹ nhàng dọc theo sợi tóc. Nếu lọn tóc đấy trơn mượt, bạn có da dầu và tuyến bã dầu hoạt động mạnh. Tóc dầu nhìn đẹp chỉ 1, 2 ngày sau khi gội đầu. Sau đó các sợi tóc sẽ dính nhúm vào nhau trông rất khó chịu, khó tạo kiểu. Mặt khác, nếu bạn không vệ sinh kỹ, chăm sóc tốt sẽ dễ dàng xuất hiện các bệnh về da đầu như gàu, chấy, viêm da, lở, da đầu, vảy nến.

Tóc khô 

Lần đầu nhìn tóc khô bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy sự xơ xác, kém sắc, thiếu sức sống của nó. Loại tóc khô rất dễ gãy rụng và khô xơ, khó tạo kiểu. 

Tóc khô rất khó chăm sóc sau khi gội đầu. Tóc nhanh xỉn màu và chân tóc dễ bị khô, chẻ ngọn, có khi có gàu khô bám dọc sợi tóc.

tóc đẹp phụ nữ

Tóc hỗn hợp

Tóc hỗn hợp là sự kết hợp giữa tóc dầu và tóc khô, khoảng 5, 6 giờ sau khi gội đầu. Tóc của bạn bắt đầu có dấu hiệu của dầu xung quanh chân tóc trong khi đuôi tóc vẫn khô. 

Hiện tượng sinh dầu có thể bị gây ra bởi dùng quá nhiều dầu xả. Các sản phẩm tạo kiểu tóc như gel, hair spray, mousse,… Trường hợp khác, đó là do độ ẩm cao trong không khí hoặc ô nhiễm môi trường sống khiến da đầu và tóc bị thay đổi.

Sau khi gội đầu, tóc hỗn hợp nhìn đẹp trừ đuôi tóc trông hơi khô. Lúc này, đuôi tóc khá khó để làm mềm, dễ chẻ ngọn, màu sắc trắng hơn so với chân tóc. Nếu bạn biết cách chăm sóc tốt thì tóc hỗn hợp sẽ có khả năng trở nên đẹp hơn hẳn các loại tóc khác.

Tổng kết

Có những loại tóc cơ bản nào? Có 4 loại thường thấy và dễ nhận biết nhất. 

Ngày này, với sự biến đổi của môi trường sống, điều kiện ăn uống, sinh hoạt. Sản phẩm chăm sóc tóc khác nhau đã khiến cho các loại tóc thay đổi. Thậm chí có thể xuất hiện hai loại tóc trên một người. 

Nhưng dù bạn sở hữu loại tóc nào, cũng hãy chăm sóc cẩn thận, dùng những sản phẩm chiết xuất tự nhiên. Thảo dược để tạo kiểu, nuôi dưỡng chuyên sâu. Sau khi tạo kiểu tóc như uốn, sấy, nhuộm, duỗi, bạn cần chăm sóc kỹ càng hơn nữa. Và một điều quan trọng nhất, hãy chọn sản phẩm đúng và sử dụng thường xuyên. Bạn phải duy trì thói quen hằng ngày bạn nhé!

One thought on “Bạn thực sự biết: Có những loại tóc cơ bản nào chưa ?

  1. Pingback: post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *