Hướng dẫn nhuộm tóc nữ tại nhà

Nhuộm tóc là một trong những điều được ưa chuộng những năm gần đây. Các màu tóc nổi dường như đã trở thành xu hướng với giới trẻ, đặc biệt là các bạn nữ. Nếu mọi người muốn tiết kiệm chi phí hoặc tự mình trải nghiệm thì có thể tự nhuộm tóc tại nhà. Bài viết sau sẽ hướng dẫn nhuộm tóc nữ tại nhà hiệu quả mà mọi người có thể tham khảo và thực hiện hiệu quả.

Hướng dẫn nhuộm tóc nữ tại nhà

Việc nhuộm tóc tại nhà giúp chúng ta vừa tiết kiệm chi phí vừa có thể thoải mái trải nghiệm. Muốn nhuộm tóc tại nhà, trước tiên bạn phải chọn thuốc nhuộm. Hiện nay các dòng thuốc nhuộm đang được bán rất nhiều trên thị trường. Chúng ta có thể lựa chọn thoải mái màu tóc mà mình mong muốn.

Bạn nên gội đầu trước khi nhuộm tóc khoảng 1 ngày. Trong thời gian đó, lượng dầu tự nhiên sẽ giúp cho thuốc nhuộm chúng ta sử dụng sau đó bám vào tóc nhanh và giữ được lâu hơn. Đặc biệt, lần gội đầu trước khi nhuộm này mọi người không nên sử dụng các loại dầu xả. Chúng sẽ khiến thuốc nhuộm bị mất đi các chất tự nhiên và không lên màu đẹp như mong đợi.

Hướng dẫn nhuộm tóc nữ tại nhà

Trước khi bắt đầu nhuộm thì bạn hay choàng khăn hoặc một tấm vải lên vai để tránh bị dính thuốc nhuộm. Hãy lấy một cái bát và cho thuốc nhuộm theo hướng dẫn sử dụng của sản phẩm vào. Sau khi đã cho vào theo hướng dẫn thì mọi người sẽ tiến hành dùng cây chải nhuộm tóc để khuấy cho đều. Đây là bước vô cùng quan trọng. Nếu bạn không khuấy đều thuốc nhuộm thì lúc lên màu sẽ không đều. Hãy tiếp tục khuấy cho đến khi thấy hỗn hợp đã đều màu.

Xem thêm : Nhuộm tóc thường xuyên có sao không

Bước tiếp theo

Chúng ta sẽ chia tóc ra thành nhiều lớp. Bạn có thể dùng kẹp tóc để kẹp phần tóc chưa nhuộm lại. Mọi người nên nhuộm từ phần tóc ở gáy lên trên. Chúng ta sẽ sử dụng bàn chải để bôi thuốc nhuộm lên từng lớp tóc mỏng. Bạn nên lấy tóc mỏng thôi và có bề ngang khoảng 1cm. Tiếp tục bôi như thế cho đến khi hết đầu. Mọi người nên bôi nhanh và đều tay cho mỗi lớp tóc.

Sau khi đã bôi xong, chúng ta sẽ ủ tóc lại và đợi theo thời gian được ghi trong hướng dẫn sử dụng. Mỗi màu tóc đều sẽ có những khoảng thời gian ủ riêng nên bạn hãy làm theo hướng dẫn cụ thể để có được màu tóc ưng ý nhất. Hết thời gian ủ thì hãy gội đầu thật sạch sẽ và hoàn thành việc nhuộm tóc.

Tùy theo từng loại thuốc, từng loại màu nhuộm sẽ có một số loại phải nhuộm hai lần. Lần nhuộm tiếp theo cũng tương tự như lần đầu. Mọi người hãy chú ý để thực hiện cho đúng quy trình.

Lưu ý khi nhuộm tóc tại nhà

Việc nhuộm tóc tại nhà sẽ mang lại cho chúng ta nhiều lợi ích. Tuy nhiên cần lưu ý một số điều để đạt được hiệu quả cao nhất. Khi tự nhuộm tóc tại nhà, mọi người nên chú ý ở tốc độ nhuộm. Việc canh thời gian rất quan trọng trong quá trình nhuộm tóc. Thứ nhất, lúc bôi thuốc mọi người vừa phải bôi kĩ vừa phải bôi nhanh. Nếu bôi quá chậm sẽ khiến tóc lên không đều màu. Có thể sẽ có chỗ đậm và có chỗ màu nhạt hơn bình thường.

Bên cạnh đó, khi mọi người canh thời gian ủ tóc sau khi bôi thuốc cần canh cho chuẩn xác theo hướng dẫn. Nếu chúng ta xả tóc quá thời gian hướng dẫn hoặc sớm hơn hướng dẫn thì chắc chắn sẽ mang lại một màu tóc không như ý mình.

Hướng dẫn nhuộm tóc nữ tại nhà

Ngoài ra

Trong lần xả tóc sau khi nhuộm, mọi người không được xả tóc bằng dầu xả. Dầu xả sẽ làm mất đi các tính năng của thuốc nhuộm và khiến màu bị phai đi đáng kể. Sau đó chúng ta sẽ không thể giữ màu tóc mình đã nhuộm trong thời gian dài được.

Xem thêm : Xu hướng màu tóc 2022

Có thể lần đầu mọi người tự nhuộm tóc ở nhà sẽ gặp nhiều bỡ ngỡ. Do đó không thể tránh khỏi tình trạng làm bẩn sàn nhà hay bàn ghế,… dính thuốc nhuộm. Muốn hạn chế tình trạng đó thì bạn nên bọc mọi thứ hoặc lót giấy báo cho cẩn thận.

Đặc biệt, việc dưỡng tóc sau khi nhuộm là điều vô cùng quan trọng. Nếu mọi người chỉ nhuộm tóc xong rồi không chăm sóc sẽ khiến tóc bị khô và xơ rối. Do đó chúng ta cần có biện pháp giữ gìn và chăm sóc tóc thật tốt. Bạn có thể sử dụng các sản phẩm cung cấp dưỡng chất cho tóc hiệu quả.

Tổng kết

Hướng dẫn nhuộm tóc nữ tại nhà rất đơn giản. Mọi người có thể tự mình nhuộm vẫn có được màu tóc ưng ý. Khi nhuộm tóc ở nhà, hãy lưu ý mua thuốc nhuộm chất lượng và uy tín. Các loại thuốc nhuộm dỏm sẽ khiến tóc bạn khô và xơ rối ngay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *