5+ cách khử mùi hôi trên tóc siêu hiệu quả

Mái tóc suôn mượt, óng ả chính là mong muốn của không chỉ các chị em phụ nữ mà còn cả cánh mày râu. Sau khi ăn diện thật đẹp cùng một mái tóc thật phong cách, thời thượng nhưng sau một thời gian ở ngoài tóc sẽ có mùi. Mùi này xuất phát từ khá nhiều nguyên nhân như bụi bẩn, mùi thức ăn, mùi mồ hôi, …. Để khử mùi hôi trên tóc có những biện pháp vô cùng hữu hiệu của Thuốc nhuộm tóc Henna mà bạn có thể tham khảo.

Nguyên nhân tóc bị ám mùi

Khử mùi hôi trên tóc

Tóc là bộ phận mang cấu trúc đa lớp tạo thành từ keratin – chất sừng. Chất sừng này lại gồm nhiều loại protein xốp và dễ thấm. Ở điều kiện thông thường các sợi tóc sẽ được bảo vệ bởi một lớp dầu mỏng và hơn hết lớp dầu này có khả năng kháng mùi và kháng nước hiệu quả.

Tuy vậy với những tác động bên ngoài như các chất hóa học, ánh nắng mặt trời, các tác động vật lý sẽ khiến cho lớp bảo vệ này dần dần mất đi. Lúc này tóc sẽ trở nên khô cứng đồng thời vô cùng dễ bám các mùi hôi khó chịu từ xung quanh.

Đặc biệt với những thức ăn nhiều dầu mỡ hoặc đồ nướng thì mùi đồ ăn lại rất dễ bám vào quần áo và đặc biệt là tóc. Vậy nên có một số phương pháp giúp khử mùi hôi trên tóc một cách hiệu quả. Ngoài ra còn có một số biện pháp khác.

Khử mùi hôi trên tóc hiệu quả

Gội đầu sạch

Thời gian dài không gội đầu sẽ tích tụ nhiều mồ hôi bụi bẩn và vi khuẩn dẫn đến tóc có mùi. Không gội đầu thường xuyên là nguyên nhân thường thấy dẫn đến tóc có mùi hôi. Vậy nên tốt nhất hãy gội đầu khoảng 2 ngày một lần để đảm bảo sự sạch sẽ cho mái tóc. Nếu không tiện gội đầu kiểu thông thường thì bạn có thể sử dụng dầu gội khô để làm sạch tóc. Đây cũng là cách làm sạch tóc mà phụ nữ sau khi sinh con hay thực hiện.

Bảo vệ tóc bằng mũ hoặc khăn trùm

Nếu bạn chuẩn bị dọn nhà, nấu ăn hay đi ra ngoài thì hãy buộc gọn tóc, dùng khăn quấn hoặc mặc áo khoác đã bảo vệ. Trong thời tiết nóng nực thì hãy lựa chọn khăn hoặc áo khoác mỏng để vừa ngăn cản mùi khó chịu bên ngoài lại không quá hầm bí.

Ngoài ra nếu như xõa tóc thì khả năng tóc bị bám mùi sẽ cao hơn rất nhiều so với buộc. Do đó nếu cần đến những nơi dễ bị ám mùi thì tốt nhất hãy buộc hoặc búi tóc cao.

Giữ cho đồ dùng cá nhân sạch sẽ

Khử mùi hôi trên tóc hiệu quả

Các đồ dùng cá nhân có ảnh hưởng đến mùi tóc như vỏ gối, khăn choàng, mũ và lượt nếu không vệ sinh sạch sẽ giảm mùi lên tóc. Tốt hãy tập thói quen giặt bao gối mũ khăn choàng định kỳ và vệ sinh lược sạch sẽ.

Ướp hương cho mái tóc

Sau khi sử dụng các cách trên để loại bỏ mùi hôi trên mái tóc bạn có thể tìm cách để lưu hương thật lâu trên tóc của mình. Từ xa xưa việc sử dụng các loại cây cỏ hoa lá có mùi hương tự nhiên làm dầu gội rất phổ biến. Các sản phẩm này thường vô cùng lành tính không gây tổn thương cho tóc và da đầu. Hơn nữa mùi hương trên các loại cây cỏ thương rất nhẹ nhàng hoàn toàn nghiêng về hương thơm tự nhiên tốt hơn là sử dụng các sản phẩm hóa học hay dầu thơm. 

Tuy nhiên hiện nay các sản phẩm cây cỏ tự nhiên không còn dễ kiếm. Nhưng đừng lo lắng, bạn có thể tìm kiếm các sản phẩm dầu gội thiên nhiên có bán trên thị trường. 

Sử dụng các sản phẩm nuôi dưỡng, phục hồi và bảo vệ tóc.

Có khá nhiều loại dầu gội và dưỡng chất giúp bảo vệ tóc trên thị trường. Qua nhiều năm nghiên cứu và phát triển những sản phẩm này sẽ hoạt động bằng cách phủ lên tóc một lớp màng chống nước mỏng. Mang này có tác dụng ảnh tương tự như lớp lipid bảo vệ tóc khỏi tác động của môi trường. Các sản phẩm tạo nên một lớp bao bọc mỏng không có tác dụng bảo vệ tóc từ bên trong mà chỉ bảo vệ từ bên ngoài. 

Bổ sung những thực phẩm bảo vệ nuôi dưỡng tóc: cà rốt, ổi ngăn rụng tóc, trứng và các sản phẩm làm từ sữa giúp chăm sóc tóc hiệu quả, cải bó xôi bảo vệ tóc.

Kết luận

Việc tóc bị ám mùi là điều khó tránh khỏi trừ khi bạn chỉ ở nhà và giữ vệ sinh sạch sẽ. Nếu tóc có mùi thì đừng lo lắng hãy khử mùi hôi trên tóc bằng các phương pháp trên. Ngoài ra giúp tóc chắc khỏe cũng là cách hạn chế tình trạng trên.

>> Xem thêm: Ưu điểm của tóc đen so với tóc màu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *