Mẹo nhuộm tóc không hư tổn

Nhuộm tóc đã trở thành xu hướng của giới trẻ trong những năm gần đây. Mọi người nhuộm tóc để thể hiện cá tính của bản thân. Họ không ngừng thay đổi màu tóc để biết màu nào phù hợp nhất với mình. Nhuộm tóc nhiều như thế cũng khiến nhiều người lo lắng liệu tóc mình có hư tổn không và có rất nhiều trường hợp tóc đã bị xơ rối, gãy rụng sau khi nhuộm. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ mẹo nhuộm tóc không hư tổn cho bạn.

Tại sao nhuộm tóc thì tóc dễ bị hư tổn?

Chắc hẳn rằng trước khi nhuộm tóc chúng ta đã nghe cảnh báo rằng nhuộm tóc xong tóc sẽ nhanh bị hư tổn, xơ rối. Vậy tại sao tóc lại dễ bị hỏng như thế?

Trước tiên, bạn nhuộm tóc chính là để mái tóc mình tiếp xúc và xử lý bởi các hóa chất. Chỉ khi có tác động nhiệt vào thì tóc mới lên màu nhuộm được. Chính điều này đã gây ra sự hư tổn cho một mái tóc nhuộm.

Mẹo nhuộm tóc không hư tổn

Đặc biệt, hiện nay chúng ta thường nhuộm theo những màu trendy rất nổi bật. Màu tóc này sẽ khó mà lên màu được nếu không thực hiện bước tẩy tóc. Tẩy tóc càng khiến cho tóc bị yếu đi, khô hơn rất nhiều. Tác động nhiệt mạnh mẽ trong quá trình nhuộm tóc làm phá huỷ đi lớp màng tự nhiên bảo vệ bên ngoài mái tóc khiến chúng dễ bị hư tổn hơn.

Xem thêm : Hướng dẫn nhuộm tóc nữ tại nhà

Không những thế, có một số trường hợp bạn sử dụng thuốc nhuộm không phù hợp khiến da đầu bị dị ứng, làm tóc yếu đi. Đây là những hậu quả của việc dùng thuốc nhuộm hóa chất rẻ tiền, kém chất lượng.

Mẹo nhuộm tóc không hư tổn

Trên thực tế, một khi bạn đã nhuộm tóc thì chắc hẳn rằng tóc đã yếu đi rất nhiều so với mái tóc nguyên thuỷ. Đó là lý do chúng ta cần lưu ý một số cách để nhuộm tóc không hư tổn hoặc hạn chế hư tổn đi.

Trước khi nhuộm tóc

Trước khi nhuộm tóc chúng ta cần lưu ý một số điều sau để tóc không hư tổn:

  • Chọn thuốc nhuộm uy tín: bạn nên lựa chọn thuốc nhuộm của các hãng thuốc nhuộm nổi tiếng, uy tín. Tránh mua từ những thương hiệu lạ, rẻ tiền nhuộm lên sẽ rất dễ bị hư tóc. Hiện nay đang có một số loại thuốc nhuộm tóc được làm từ những thành phần tự nhiên không chất hoá học hạn chế hư tổn. Mọi người có thể tham khảo để mua dùng.
  • Chọn màu nhuộm hợp lý: bên cạnh việc lựa chọn màu tóc nhuộm phù hợp với cá tính của bản thân, màu da,… Thì chúng ta cũng nên chọn màu dựa trên tình trạng tóc. Nếu tóc của bạn vốn đã dễ xơ rối và yếu. Thì không nên chọn những màu quá nổi và yêu cầu tẩy tóc quá nhiều làn.
  • Tăng cường dưỡng tóc: nếu bạn đang nhuộm tóc và muốn đổi sang một màu khác. Thì nên tăng cường dưỡng tóc trước đó khoảng 2 tuần. Như thế mới có được sự chuẩn bị cho mái tóc tốt nhất để nhuộm màu tóc mới.

Trong khi nhuộm tóc

Nếu mọi người chọn các salon uy tín để nhuộm tóc thì họ sẽ đảm bảo bước này cho bạn. Tuy nhiên nếu mọi người tự nhuộm ở nhà thì nên chú ý đến quy trình nhuộm tóc sao cho tránh được hư tổn nhiều nhất có thể.

Mẹo nhuộm tóc không hư tổn

Trước tiên chúng ta sẽ làm sạch tóc và da đầu. Sau đó thử màu nhuộm mà mình muốn nhuộm lên vùng da dưới tay mình. Và chờ đợi xem có bị dị ứng với thuốc nhuộm hay không. Sau đó chúng ta sẽ thoa dung dịch chống loang màu lên vùng trước trán hoặc vùng sau mang tai. Để trong quá trình nhuộm tóc không bị dính vào rất khó tẩy rửa.

Quá trình nhuộm tóc cần đều tay và nhanh chóng để tóc đều màu và hạn chế hư tổn hơn.

Xem thêm : Nhuộm tóc thường xuyên có sao không

Sau khi nhuộm tóc

Sau khi nhuộm tóc là quá trình chúng ta cần lưu ý nhất để giúp tóc không bị hư tổn. Bạn nên sử dụng các sản phẩm dưỡng tóc đặc biệt là dầu xả để cung cấp thêm dưỡng chất, cấp nước cho tóc mà trong quá trình nhuộm tóc đã mất đi.

Bạn nên sử dụng các sản phẩm cung cấp dưỡng chất hằng ngày, đều đặn để tăng độ mạnh cho tóc và giúp chúng mềm mại, suôn mượt hơn. Ngoài ra, chúng ta cũng nên ủ tóc khoảng hai lần một tuần để tăng thêm dưỡng chất và cấp nước cho tóc.

Tổng kết

Mẹo nhuộm tóc không hư tổn là điều mà nhiều người đang tìm kiếm. Nếu bạn đã quyết định nhuộm tóc thì nên chuẩn bị đầy đủ các quy trình dưỡng tóc đầy đủ. Nếu không sẽ khiến tóc bị hư tổn rất nhiều. Chúng ta nên lựa chọn các sản phẩm nhuộm tóc sao cho phù hợp. Hiện nay có một số loại thuốc nhuộm tóc tự nhiên, không hóa chất bạn có thể tham khảo để nhuộm giúp giảm hư tổn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *