Mẹo tẩy tóc trắng an toàn tại nhà

Tẩy tóc bạch kim hay tẩy tóc trắng là một phương thức cần làm nếu muốn nhuộm màu sáng cho mái tóc. Thế nhưng nó lại tìm ẩn khá nhiều những nguy cơ có thể làm cho mái tóc trở nên hư tổn thậm chí tác hại đến sức khỏe. Hiện nay việc sở hữu một mái tóc đẹp luôn là khao khát của rất nhiều người đặc biệt là các bạn trẻ với sắc tóc bạch kim nổi bật chúng sẽ làm tôn lên cá tính của người sở hữu. Vậy nếu muốn tẩy tóc ở nhà thì cần phải làm những gì? Cùng xem thử mẹo tẩy tóc trắng an toàn tại nhà được chia sẻ bởi thuốc nhuộm tóc Henna.

Khái niệm về tẩy tóc

Đây chính là quá trình tẩy đi melanin có trong tóc với các chất hóa học chuyên dụng. Sau khi hoàn tất quá trình thì mái tóc sẽ mất đi màu sắc vốn có. Thường tẩy tóc sẽ thực hiện với các thao tác nhuộm màu sáng như màu bạch kim, màu khói.

Màu tóc của bạn càng tối thì quá trình tẩy sẽ diễn ra càng nhiều lần. Thông thường với đặc trưng màu tóc đen của người Việt ta thì việc tẩy phải thực hiện từ hai lần mới có thể lên màu chuẩn nhất.

Mẹo tẩy tóc trắng an toàn tại nhà

Những loại hóa chất tẩy tóc

Bạn có thể tẩy tóc thường là thuốc tẩy chuyên dụng. Trong loại thuốc tẩy này sẽ có chứa hydrogen peroxide. Đây là chất có tính oxi hóa cao và có khả năng tẩy mạnh khi kết hợp với amoniac và chất tạo màu sẽ phá vỡ đi tế bào biểu bì tóc, phóng oxi và làm cho tóc bị mất màu. Thị trường có nhiều loại thuốc tẩy với nồng độ axit khác nhau. Nồng độ này càng thấp thì càng tốt hơn cho tóc nhưng khả năng tẩy lại yếu.

Xem thêm : Có nên dùng dầu xả cho tóc nhuộm

Mẹo tẩy tóc trắng an toàn tại nhà

Để mái tóc có tình trạng tốt nhất trước khi tẩy

Cũng như khi nhuộm trước khi tẩy tóc thì bạn cần phải đảm bảo mái tóc của bạn đang ở trong tình trạng tốt nhất. Nếu như tóc bạn đã qua nhiều lần tẩy dụng thì tốt nhất cần phải có một khoảng thời gian để phục hồi hư tổn trước khi thực hiện lần tẩy nhuộm tiếp theo.

Cần chuẩn bị những gì để tẩy tóc tại nhà?

 • Thuốc tẩy, kem trợ nhuộm, dầu gội tím
 • Những vật dụng để trộn thuốc tẩy tóc như tô hoặc thau nhỏ, cọ, bàn chải, lược, mũ trùm, khăn tay.
 • Sau khi tẩy thì tóc của bạn sẽ có màu vàng hoặc màu cam. Để tóc có thể lên màu trắng như mong muốn thì bạn cần phải sử dụng dầu gội tím để loại bỏ đi màu vàng sau khi tẩy.

Pha thuốc tẩy

Đây là giai đoạn rất quan trọng, thông thường thuốc tẩy sẽ được pha theo công thức 1:1. Tức là một phần nước tẩy và một phần oxy. Hoặc bạn có thể tham khảo theo hướng dẫn sử dụng bên trên bao bì. Thuốc tẩy này thường sẽ có có dạng kem đặc, người ta sẽ dùng cọ để phết lên trên tóc.

Mẹo tẩy tóc trắng an toàn tại nhà

Thực hiện tẩy tóc

 • Khi tẩy tốt nhất nên chia tóc thành từng lọn nhỏ sau đó dùng cọ quét lên từng mảng tóc. Để đảm bảo rằng phần thuốc này được trải đều trên từng sợi tóc.
 • Bôi thuốc tẩy ở phần ngọn trước rồi mới đến phần chân vì nhiệt độ da đầu sẽ khiến cho chân tóc bị bay màu nhanh hơn so với phần ở giữa hai phần ngọn.
 • Nếu bạn thuộc dạng da nhạy cảm thì nên sử dụng các sản phẩm bảo vệ da đầu. Trước khi bôi thuốc tẩy hoặc có thể cân nhắc sử dụng.

Xem thêm : Có nên gội đầu trước khi nhuộm tóc?

Một số lưu ý

 • Sau khi tẩy lần đầu tiên cần một khoảng thời gian từ 30 đến 45 phút. Để thuốc có thể khuếch tán màu sắc và tẩy đi màu đen trong tóc.
 • Sau khoảng thời gian trên thì dựa vào màu tóc hiện tại. Để quyết định pha thuốc tẩy lần thứ hai.
 • Ở lần thứ hai này tốt nhất nên dùng loại oxy có nồng độ thấp hơn. Vì lúc này tóc đang rất yếu nếu như dùng oxy hóa cao. Sẽ khiến cho tóc hư hỏng, thậm chí gây rụng.
 • Ở lần tẩy thứ hai phải thường xuyên kiểm tra màu tóc. Đến khi đạt được mức độ như mong muốn thì nhanh chóng gội thật sạch.
 • Khi đã loại bỏ hết bột tẩy. Thì dùng nước và dầu gội tím pha với nhau để gội đầu lại lần.

Như vậy là chúng ta đã xem qua mẹo tẩy tóc trắng an toàn tại nhà. Phải biết rằng quá trình tẩy tóc rất có hại vì vậy bạn cần phải có một chế độ chăm sóc tóc hợp lý. Ví dụ như sử dụng đúng loại dầu gội, không nên gội đầu thường xuyên, sử dụng các sản phẩm ủ tóc phục hồi tóc, không dùng máy sấy tóc, che chắn để bảo vệ tóc khỏi ánh nắng mặt trời. Đặc biệt quan trọng nhất trong quá trình tẩy tóc chính là phải lựa chọn được các thương hiệu thuốc tẩy phù hợp.

 

31 thoughts on “Mẹo tẩy tóc trắng an toàn tại nhà

 1. Pingback: https://betwinner-telecharger.com/senegal/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *