Khi bạn nhổ tóc bạc liệu bạn có biết làm như vậy liệu có hại không?

Tóc bạc gây ảnh hưởng khá lớn đến thẩm mỹ của con người, tuy nhiên đây là điều không thể tránh khỏi. Người ta thường có thói quen nhổ tóc bạc để loại bỏ những sợi trắng khác biệt trên đầu. Nhưng nhổ tóc bạc có hại không? Nên làm gì khi tóc bạc quá nhiều?

Những nguy hại khi nhổ tóc bạc thường xuyên

Tóc mọc ngược

Trên da có một lớp màng, nó có tác dụng như một thứ giúp định hướng mọc cho từng sợi tóc của bạn. Khi tác động, cụ thể là nhổ tóc thì lớp màng này mất đi, vị trí đáng lẽ là để tóc mọc sẽ bị bịt lại. Dễ khiến tóc mọc ngược vô cùng khó chịu và ngứa ngáy. Thậm chí chúng còn gây sưng và mủ tại vị trí mọc ngược khá nguy hiểm.

nhổ tóc bạc

Làm mỏng mái tóc

Tất nhiên rồi, việc nhổ tóc đi sẽ khiến cho mái tóc bị mỏng hơn so với bạn đầu. Nhưng nhiều người cho rằng sau đó tóc mọc lại thì vẫn sẽ như cũ. Vậy nhưng suy nghĩ này là hoàn toàn sai, lặp đi lặp lại thói quen này quá nhiều lần khiến tóc mọc chậm và ngày càng mỏng đi. Khi tóc mỏng đi, bạn sẽ không thể tạo được nhiều kiểu tóc đẹp với mái tóc mỏng và thiếu sức sống, hư tổn nhiều.

Lãng phí thời gian khi nhổ tóc bạc

Nhổ tóc bạc có hại không? Không chỉ hại mà nó còn làm bạn mất thời gian. Thực chất nhổ tóc đi chỉ khiến chúng biến mất một thời gian, sau đó chúng lại mọc ra và vẫn bạc như cũ. Vì tóc bạc là do sắc tố tại nang tóc, sắc tố này không chứa melanin thì việc nhổ hay mọc lại cũng không thể thay đổi màu tóc được.

Xem thêm: Khắc phục tóc bị chẻ ngọn

Hói đầu

Đừng nghĩ rằng cứ việc nhổ tóc sau đó nó sẽ mọc lại. Tác động mạnh có thể làm da đầu tổn thương và làm chậm hoặc ngừng hẳn khả năng mọc tóc tại vị trí đó. Điều này là nguyên nhân khiến bạn bị hói đầu.

Khắc phục tình trạng tóc bạc sớm

Để giảm nguy cơ bị tóc bạc sớm, chúng ta cần thay đổi lối sống, cách sinh hoạt sao cho khoa học. Cụ thể, phải cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể, uống nhiều nước, ngủ đủ giấc, tăng cường vận động, hạn chế tối đa thuốc lá và rượu bia. Dưới đây là một số biện pháp có thể cải thiện tóc bạc sớm và cải thiện sức khỏe.

nhổ tóc bạc

  • Chế độ ăn uống đủ chất: Các sợi tóc được hình thành từ protein nên việc cung cấp cho chúng lượng protein cần thiết sẽ làm tóc phát triển tốt hơn từ đó giúp hạn chế bạc tóc. Đồng thời bạn cần chú ý bổ sung vitamin đặc biệt là vitamin B12. Nó có tác dụng giúp da đầu khỏe mạnh, khôi phục tóc hư tổn, kích thích mọc tóc mới và làm tóc chắc khỏe hơn. 
  • Uống đủ nước luôn là biện pháp tốt cho toàn bộ cơ thể. Nó sẽ giúp khí huyết lưu thông ổn định, cung cấp dinh dưỡng và độ ẩm cho tóc, giúp tóc khỏe mạnh. 
  • Ngủ đủ giấc mỗi ngày giúp giảm tải căng thẳng áp lực trong cuộc sống, ngăn ngừa hình thành H2O2 (chất gây bạc tóc), vừa ngăn ngừa bạc tóc sớm mà còn mang lại vô vàn các lợi ích cho sức khỏe của chúng ta. 
  • Tăng cường vận động thể chất, thường xuyên tập luyện thể dục thể thao giúp tăng cường lưu thông máu, nâng cao hiệu quả trao đổi chất trong cơ thể, đào thải độc tố. Đây chính là điều quan trọng nếu bạn muốn ngăn ngừa bạc tóc sớm +Không hút thuốc lá, tránh uống nhiều bia rượu: Việc thường xuyên hút thuốc lá và uống nhiều rượu bia có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng và ảnh hưởng xấu đến tóc, lão hóa sớm. Vì vậy, nếu bạn muốn cải thiện ngoại hình, giúp tóc khỏe đẹp thì cần bỏ hút thuốc và hạn chế uống bia rượu ngay lập tức. 
  • Bên cạnh đó để ngăn ngừa tóc bị hư tổn và bạc màu thì bạn cần phải tránh tiếp xúc nhiệt độ quá cao như nắng nóng, máy sấy tóc… Hãy che chắn tóc thật kỹ khi ra trời nắng và khi sấy tóc tránh để hơi nóng trực tiếp lên da đầu, chỉnh nhiệt độ vừa phải.
  • Nhiều người thắc mắc rằng nhổ tóc bạc có hại không? Thì Gony cũng khuyến cáo bạn không nên nhổ tóc bạc vì nó khá có hại cho tóc, da đầu của bạn.

Chăm sóc tóc bằng thảo dược

Các loại thảo dược tốt cho tóc có thể kể đến như: hà thủ ô, bồ kết, đậu đen, vỏ bưởi, …. Có thể dùng chúng để nấu nước gội đầu vừa an toàn lại kích thích mọc tóc. Ngoài ra muốn nhanh chóng và hiệu quả bạn có thể nhuộm tóc bằng thuốc nhuộm thảo dược. Cũng làm từ các thành phần thiên nhiên như lá henna, quả amla, … nên an toàn cho người sử dụng. Hơn nữa bột lá nhuộm tóc Gony còn cho khả năng phủ bạc tốt, mang lại diện mạo mới cho bạn.

2 thoughts on “Khi bạn nhổ tóc bạc liệu bạn có biết làm như vậy liệu có hại không?

  1. Pingback: 2parochial

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *