Những sai lầm khiến tóc chẻ ngọn

Mái tóc là một trong những bộ phận quan trọng nhất trên cơ thể người. Chúng ta luôn luôn cố gắng để đảm bảo cho mái tóc không bị xơ rối hay chẻ ngọn. Tuy nhiến vẫn có những sai lầm khiến tóc chẻ ngọn mà bạn không hề hay biết. Hãy tham khảo bài viết sau để biết cách phòng tránh những điều sai lầm này.

Thường xuyên buộc tóc

Có thể đây là một trong những nguyên nhân ít ai biết khiến tóc bị chẻ ngọn. Các bạn nữ thường sử dụng dây thun để buộc tóc kiểu đuôi ngựa. Tuy nhiên nếu bạn duy trì thói quen buộc chặt ở một vị trí đều đặn vào nhiều ngày, nhiều lúc thì chắc chắn sẽ có những tác động tiêu cực lên tóc.

Tóc sẽ phải chịu tác động lực tại vị trí đó nhiều khiến cho chúng bị đứt gãy. Nhất là khi bạn buộc tóc lúc chúng vẫn còn hơi ấm sau khi tắm nước nóng. Đây chính là nguyên nhân khiến mái tóc của bạn bị chẻ ngọn nhanh chóng theo thời gian mà ít ai chú ý đến.

Gội đầu sai cách

Cách chúng ta gội đầu cũng ảnh hưởng không ít đến mái tóc của mình. Dưới đây là một số sai lầm khi gội đầu mà không phải ai cũng biết.

Những sai lầm khiến tóc chẻ ngọn

Gội đầu quá nhiều

Việc bạn gội đầu quá nhiều lần một ngày sẽ là lý do khiến tóc bị hư tổn. Nhiều người cho rằng việc gội đầu nhiều sẽ giúp cho tóc luôn suôn mượt và sạch đẹp. Tuy nhiên đây hoàn toàn không phải là một thói quen tốt. Theo hướng dẫn thì tốt nhất chúng ta chỉ nên gội đầu từ 3 lần cho một tuần.

Xem thêm : Nguyên nhân tóc xơ khô

Gội đầu bằng nước nóng

Không chỉ riêng mùa lạnh mà bất cứ thời điểm nào trong năm vẫn có rất nhiều người thích gội đầu bằng nước nóng. Tuy thế, việc sử dụng nước nóng sẽ khiến da đầu của bạn bị ảnh hưởng rất nhiều. Lớp sừng trên tóc sẽ bị nước nóng làm trôi đi dẫn đến tình trạng chẻ ngọn.

Dùng quá nhiều dầu gội và dầu xả

Việc lạm dụng dầu gội và dầu xả sẽ không khiến cho tóc bạn suôn mượt hơn bao nhiêu. Bởi vì trong hai loại dầu này sẽ chứa các chất tẩy. Chính những chất này sẽ khiến tóc của bạn bị chẻ ngọn và xơ xác.

Không những thế, dầu xả sẽ khiến cho tóc của bạn bị dính nhờn, dễ bắt bụi hơn bình thường. Do đó chúng ta nên điều chỉnh để sử dụng với một lượng vừa đủ hiệu quả.

Sử dụng máy sấy tóc không hợp lý

Không phải việc sấy tóc sẽ tuỳ ý bạn. Trên thực tế có rất nhiều người dùng máy sấy mà không sử dụng thêm đầu lắp của máy. Tuy nhiên trường hợp này sẽ dễ khiến tóc bạn bị cuốn vào trong máy gây ra hiện tượng chẻ ngọn, xơ rối. Nếu có đầu máy sấy sẽ giúp chúng ta hạn chế sức nóng tác động lên tóc và không khiến tóc bị cuốn vào trong.

Bạn không nên dùng một chiếc máy sấy trong thời gian quá dài. Những chiếc máy để lâu thường có xu hướng trở nên quá nóng. Như thế những lần sấy tóc sẽ càng tác động khiến cho tóc bạn trở nên chẻ ngọn và hư tổn.

Sử dụng quá nhiều hoá chất

Ngày nay, việc nhuộm hay uốn tóc đã không còn quá xa lạ nữa. Khi chúng ta tác động lên tóc hoặc sử dụng hoá chất quá nhiều sẽ khiến tóc bị chẻ ngọn nhanh chóng. Hơn nữa, với những trường hợp không có biện pháp dưỡng tóc đầy đủ sẽ lại càng khiến tóc bị hư tổn.

Đó là lý do nhiều người lựa chọn sử dụng các loại thuốc uốn nhuộm tự nhiên, không chứa hóa chất. Như thế sẽ hạn chế được khả năng chẻ ngọn hơn.

Những sai lầm khiến tóc chẻ ngọn

Không cắt tỉa ngọn tóc

Đây là điều không phải ai cũng biết và tạo được thói quen làm. Nếu bạn chưa biết thì cắt tỉa ngọn tóc sẽ giúp chúng ta loại bỏ đi phần tóc bị chẻ ngọn. Hơn nữa, động kéo vào sẽ giúp tóc mọc lên nhanh chó g. Tuy nhiên nhiều người lại không thường xuyên làm điều này. Nếu chúng ta có thói quen tỉa phần tóc ở ngọn sẽ giúp bạn hạn chế được các trường hợp chẻ ngọn do sai lầm kể trên.

Xem thêm : Mẹo nhuộm tóc không hư tổn

Thông thường, khoảng 1 tháng tỉa tóc ít nhất 1 – 2 lần mới hợp lý. Kể cả những ai đang sở hữu mái tóc chắc khỏe cũng nên tạo thói quen này để giúp cải thiện tình hình tóc xơ rối và hư tổn nặng nề.

Chọn dầu gội đầu không phù hợp

Việc lựa chọn dầu gội cũng rất quan trọng. Nếu bạn không sử dụng dầu gội hợp với da đầu mình thì rất dễ khiến tóc bị hư tổn. Hơn nữa, tóc cũng sẽ chẻ ngọ nhanh chóng.

Tổng kết

Những sai lầm khiến tóc chẻ ngọn kể trên là điều không phải ai cũng biết. Có rất nhiều người đã phạm sai lầm. Do đó chúng ta nên chú ý hơn và có biện pháp hạn chế tóc chẻ ngọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *