Nhuộm đen quần áo bằng thuốc nhuộm tóc

Do nhu cầu sử dụng của con người ngày càng tăng cao nên trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc nhuộm tóc khác nhau. Bên cạnh việc nhuộm tóc, người ta còn sử dụng loại thuốc này để nhuộm nhiều thứ khác rất đa dạng và bắt mắt như nhuộm áo, nhuộm đồ trang trí,… Nhuộm đen quần áo bằng thuốc nhuộm tóc có đẹp và dễ thực hiện hay không? Hãy tham khảo bài viết sau của QONY để biết thêm thông tin chi tiết.

Có nên nhuộm đen quần áo bằng thuốc nhuộm tóc hay không?

Hiện nay, các loại thuốc nhuộm đang được bán rất nhiều. Chúng ta có thể dễ dàng mua được bất kỳ loại thuốc nhuộm màu nào mà mình thích. Người ta không chỉ sử dụng thuốc để nhuộm tóc mà còn ứng dụng để tự tay mình nhuộm rất nhiều món đồ khác. Trong đó, màu đen được sử dụng rất nhiều để nhuộm tóc hay nhuộm đồ đạc.

Nhuộm đen quần áo bằng thuốc nhuộm tóc

Vậy chúng ta có thể tự nhuộm đen quần áo hay không? Ngày nay rất phổ biến các kiểu áo phông trắng được người ta mua về và tự nhuộm màu nghệ thuật tại nhà. Bạn cũng có thể áp dụng phong cách đó cho mình. Áo được nhuộm ra vẫn có màu rất bắt mắt và trở thành một thành tựu của người nhuộm. Chúng ta chỉ cần mua thuốc nhuộm tóc về nhà và thực hiện một số bước đơn giản là đã có thể thành công tự nhuộm áo quần của mình.

Xem thêm : Các bệnh lý thường gặp ở người cao tuổi

Bên cạnh đó, có một số loại quần áo chúng ta đã mặc lâu ngày. Chúng có thể đã bị ố vàng. Hoặc một số chiếc áo chiếc quần bị bẩn khó giặt sạch vẫn để lại dấu vết. Nếu mọi người vẫn cảm thấy yêu thích món đồ đó và chúng vẫn còn sử dụng tốt thì nên giữ lại và nhuộm đen cho nó. Một khi đã phủ lớp màu đen lên thì áo quần bị ố vàng, dính bẩn hay sờn cũ đều không còn thấy được nữa. Đó là lý do mà người ta lựa chọn nhuộm đen quần áo của mình. Việc này bạn cũng có thể tự thực hiện ở nhà một cách đơn giản, nhanh gọn, tiết kiệm mà không cần phải đến bất kỳ quán nào và tốn nhiều chi phí.

Cách tự nhuộm đen quần áo bằng thuốc nhuộm tóc

Trước tiên mọi người phải chuẩn bị thuốc nhuộm màu đen. Hãy chọn mua loại thuốc tốt nhất để tránh bị phai hay lem màu trên áo. Mọi người cũng nên trang bị cho bản thân bao tay và que gắp để tránh bị dính thuốc nhuộm đen ra tay. Một khi đã để bị dính thì rất khó để chùi ra được.

Bạn sẽ chuẩn bị một chiếc xô để đựng một tí nước ấm vừa phải. Sau đó pha khoảng 100ml thuốc nhuộm và một bát muối vào. Khi cho vào rồi thì tiến hành khuấy đều cho đến khi kiểm tra thấy muối đã tan ra và thuốc nhuộm đã đều cả xô nước.

Nhuộm đen quần áo bằng thuốc nhuộm tóc

Về phần chiếc áo thì mọi người hãy làm ướt nó trước khi nhuộm. Sau đó cho áo ngâm chìm vào trong hẳn xô thuốc nhuộm vừa mới pha xong. Mọi người phải đeo găng tay cẩn thận rồi nhúng áo đều các mặt vào thau nước. Hãy đảm bảo rằng không có mảng nào của áo bị lọt ra ngoài, không thấm được áo. Sau đó chúng ta chỉ cần để chiếc áo ngâm trong thuốc nhuộm đó khoảng nửa giờ.

Xem thêm : Bí quyết trẻ mãi không già

Khi hết thời gian, chúng ta sẽ cầm áo lên xem nó đã đạt đến màu đen mà mình muốn hay chưa. Nếu mức độ đen vẫn chưa như bạn mong muốn thì sẽ tiếp tục ngăn. Nếu không thì đem phơi. Bạn nên chọn nhuộm đen áo quần vào những ngày trời nắng. Như thế khi phơi áo vừa nhanh khô vừa giúp màu bám lâu hơn nữa. Chỉ với một số bước đơn giản thì quần áo đã được nhuộm đen tại nhà như thế.

Tổng kết

Nhuộm đen quần áo bằng thuốc nhuộm tóc vô cùng đơn giản. Điều quan trọng là bạn nên chọn địa điểm mua thuốc nhuộm tóc đen uy tín và chất lượng. Nếu không thì chất lượng màu áo sau khi nhuộm sẽ rất té. Thuốc nhuộm dỏm sẽ nhanh phai và chiếc áo chiếc quần đó xem như bỏ đị. Bạn phải chú y bảo hộ bằng găng tay thật cẩn thận. Nếu tay tràn chạm phải thuốc nhuộm sẽ dễ xuất hiện các triệu chứng lở da, ngứa tay,… Và hơn hết là khó tẩy rửa vết thuốc nhuộm.

33 thoughts on “Nhuộm đen quần áo bằng thuốc nhuộm tóc

  1. Pingback: 1warnings

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *