Nhuộm tóc tại nhà trong thời Covid-19

Giãn cách xã hội trong mùa covid khiến cho nhiều dịch vụ phải tạm thời ngưng hoạt động. Trong đó phải kể đến các dịch vụ làm đẹp như salon tóc, spa. Chính vì thiếu bấm đi những dịch vụ này mà chị em phải tự làm móng cắt tóc tại nhà. Đồng thời việc sử dụng các loại thuốc nhuộm tóc tại nhà cũng tăng cao. Để mái tóc lên màu chuẩn đẹp, không bị dây da xung quanh anh thì bạn cần phải tham khảo một số lưu ý sau đây. Hãy cùng GONY nhuộm tóc tại nhà trong thời covid-19 bạn nhé.

Vì sao nên nhuộm tóc tại nhà mùa dịch?

Dịch bệnh ảnh hưởng rất nhiều đến nền kinh tế của cả nước. Tuy nhiên để đảm bảo sức khỏe cho bản thân cũng như cộng đồng chúng ta cần phải thực hiện lệnh cách ly và cách nghiêm ngặt nhất. Cho nên việc nhuộm tóc tại các salon là điều hoàn toàn không thể. Trong bối cảnh hiện tại nếu như cần nhận thức tốt nhất bạn nên thực hiện ngay tại nhà. 

nhuộm tóc tại nhà

Xem sản phẩm: Thuốc nhuộm tóc thảo dược

Thị trường có rất nhiều thương hiệu thuốc nhuộm tóc tại nhà vô cùng uy tín và dễ thực hiện. Nếu như không thể tự làm bạn có thể nhờ người thân phủ thuốc nhuộm đều lên tóc. Nhiều loại thuốc nhuộm tóc tại nhà tuy nhiên được quan tâm nhất có lẽ là các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên. Gần đây đã có công bố cho rằng một số chất ở trong thuốc nhuộm tóc hóa học có thể gây ung thư cho người sử dụng. Nguyên do vì sao nhuộm tóc tại nhà bằng thuốc nhuộm tự nhiên lại được ưa chuộng.

Cần lưu ý những gì khi nhuộm tóc tại nhà?

Lựa chọn màu nhuộm phù hợp

Màu nhuộm đẹp là màu nhuộm lên đều và phù hợp với làn da cũng như khuôn mặt của bạn. Hơn thế nữa các kiểu nhuộm như highlight, giấu màu hoặc nhiều màu thường đòi hỏi kỹ thuật tay nghề của thợ cao, nếu như không chắc chắn, tốt nhất đừng nên lựa chọn nhuộm các kiểu đó. Bên cạnh đó nhuộm tại nhà không có đủ dụng cụ thường màu lên sẽ không chuẩn đẹp như mong muốn.

Kiểm tra thuốc nhuộm trước

Trước khi bắt đầu nhuộm, bạn cần thử chúng trên mu bàn tay. Đây là một thao tác khá quan trọng nhằm đảm bảo rằng các thành phần của thuốc nhuộm tóc không gây dị ứng trên da. Cách bác sĩ da liễu cho biết một số loại thuốc nhuộm có chứa PPD gây tình trạng dị ứng đối với một số trường hợp. Biểu hiện của dị ứng là việc da đầu trở nên nóng rát, kèm theo các tình trạng sưng viêm.

Chuẩn bị bảo hộ trước khi nhuộm

Bạn có thể sử dụng băng dán chuyên dụng để che đi phần da đầu và phần chân tóc không muốn dính thuốc nhuộm. Nếu như không có băng dán có thể bôi một lớp dầu hoặc Vaseline ở phần rìa tóc để tăng tính bảo vệ. Nếu không có sẵn Vaseline bạn có thể sử dụng khăn bông để che đi phần cổ. Tuy nhiên cũng cần biết rằng thuốc nhuận khá khó tẩy cho nên có thể bạn sẽ không sử dụng lại được chiếc khăn đó.

Không nên nhuộm tóc khi vừa gội đầu xong

Vừa gội đầu xong sẽ khiến tóc rất khó bám và ngấm màu. Vậy nên để việc nhuộm tóc diễn ra hiệu quả hơn tốt nhất bạn nên lựa chọn nhuộm tóc sau 24h gội đầu. Hiện tại có một số loại có khả năng bám rất tốt nên bạn hãy cứ thực hiện theo hướng dẫn sử dụng trên bao bì.

nhuộm tóc tại nhà

Cần chuẩn bị các sản phẩm dưỡng tóc phù hợp

Thông thường tóc nhuộm cần được chăm sóc bằng những phương pháp và sản phẩm riêng. Nếu như không chăm sóc kỹ thì tóc sẽ rất dễ bị rụng chẻ ngọn phai màu hoặc thô cứng.

Các sản phẩm dầu gội đầu

Dầu gội đầu thông thường sẽ có có các chất có khả năng tẩy tóc nhuộm. Vậy nên để đảm bảo màu tóc nhuộm giữ được lâu nhất bạn nên lựa chọn các sản phẩm dầu gội dành riêng cho tóc nhuộm. Hiện tại thị trường có khá nhiều loại dầu gội phù hợp với yêu cầu trên đến từ các thương hiệu nổi tiếng của Mỹ, Nhật và cả Trung Quốc.

Các sản phẩm dưỡng tóc

Sau khi tìm được loại dầu gội phù hợp tiếp đến chúng ta sẽ cùng tìm đến những sản phẩm dưỡng tóc hiệu quả. Các sản phẩm này có thể là dầu xả, tinh dầu, dưỡng ẩm, … 

Mua thuốc nhuộm tóc an toàn ở đâu?

Nhiều người mong muốn nhuộm tóc an toàn để bảo vệ cho sức khỏe của mình, tuy nhiên câu hỏi đặt ra là mua thuốc nhuộm tóc an toàn ở đâu? 

nhuộm tóc tại nhà

Thuốc nhuộm tóc henna của GONY là thương hiệu đến từ Mỹ đạt được chứng nhận an toàn nên bạn hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng. Thuốc nhuộm này còn có khả năng phủ bạc rất tốt, trong mỗi hộp thuốc nhuộm sẽ có 6 gói thuốc cho bạn tha hồ nhuộm trong một thời gian dài. Hiện tại GONY có hai màu sắc là nâu và đen để lựa chọn. Hãy làm đẹp thật thông minh và an toàn bạn nhé.

2 thoughts on “Nhuộm tóc tại nhà trong thời Covid-19

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *