Bạn có biết rụng tóc bao nhiêu là bình thường hay không ?

Hiện tượng rụng tóc vẫn khiến nhiều người đau khổ. Đây là triệu chứng của nhiều căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng con người. Do đó những ai có thường xuyên bị rụng tóc đã lo lắng rất nhiều. Liệu rụng tóc bao nhiêu là bình thường? Hãy cùng chúng tôi giải đáp bài viết sau để biết thêm thông tin.

Rụng tóc bao nhiêu là bình thường?

Triệu chứng rụng tóc vẫn thường xảy ra ở người cả nam cả nữ, người già lẫn người trẻ. Theo biểu hiện của một số căn bệnh nguy hiểm vẫn luôn có mặt hiện tượng rụng tóc. Cho nên những ai bị rụng tóc thường rất lo sợ. Điều này khiến họ mất ăn mất ngủ hay thậm chí là dẫn đến nhiều triệu chứng khác.

làm sao để hết rụng tóc ?

 

Tuy thế, nếu rụng tóc trong một mức độ nào đó chỉ đơn giản là một biểu hiện sinh lý thông thường. Nó không phải là một triệu chứng của bất kỳ căn bệnh nào. Vậy thì rụng bao nhiêu là bình thường?

Xem thêm: Thuốc nhuộm tóc bạc giá tốt

Thực tế tóc của chúng ta sẽ trải qua một quá trình mọc và rụng đều đặn. Da đầu mỗi người có khoảng 100000 nang tóc. Và không phải chúng móc ra và dài mãi đến khi nào chúng ta cắt đi mới thôi. Thực tế theo nghiên cứu, mỗi nang tóc sẽ hình thành và phát triển, dài và chắc khỏe hơn trong thời gian từ 2 – 8 năm tuỳ mức độ chăm sóc của con người. Sau đó chúng sẽ rụng đi khi đến lúc và tiếp tục mọc lại nang tóc mới. Do đó việc mỗi ngày bạn thấy tóc mình rụng không phải là điều gì quá đáng lo.

Rụng tóc nhiều có đáng lo ngại ?

Rụng khoảng 50 – 100 sợi tóc mỗi ngày là chuyện bình thường. Đó là do chu kỳ hoạt động của chúng đã đến hồi kết. Và khi mọi người tắm hoặc chải tóc, tác động vào nó sẽ khiến nó rụng xuống theo tác động. Phái nữ sẽ có xu hướng bị rụng tóc nhiều hơn phái nam. Vì những bạn nữ thường tạo mẫu cho tóc, sử dụng điện, dùng hoá chất trên da đầu. Điều này sẽ tác động vào chu kỳ hoạt động của nang tóc. Hơn nữa, rụng tóc là một biểu hiện của kỳ kinh nguyệt. Đây là chuyện hoàn toàn bình thường nên bạn không cần phải quá hoảng sợ khi thấy tóc mình rụng trong số lượng đó. Tuy thế, nếu thấy tóc rụng quá nhiều với tần suất lặp lại nhiều thì nên đi khám. Tránh trường hợp để lâu gây ra nhiều hậu quả xấu.

Rụng tóc bao nhiêu là bình thường và cách hạn chế rụng tóc

Nguyên nhân gây rụng tóc có thể là do lo lắng, mang thai, dùng quá nhiều hoá chất,… Muốn hạn chế hiện tượng rụng tóc thì chắc chắn chúng ta phải loại bỏ những nguyên nhân gây rụng.

Trước tiên, bạn nên điều chỉnh chế độ ăn uống của mình. Hãy xây dựng một chế độ ăn lành mạnh và khoa học, cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Như thế sẽ giúp cơ thể nói chung và tóc của bạn nói riêng trở nên khỏe mạnh hơn. Tóc chắc và dày sẽ khó rụng hơn trước.

rung tóc ?

Bên cạnh đó, mọi người có thể tập luyện thể dục thể thao nâng cao sức khoẻ. Sức khoẻ tốt giúp cơ thể khỏe mạnh và tóc cũng săn chắc hơn. Đặc biệt, bạn nên giữ mình trong trạng thái an tâm, thanh thản. Lo lắng, căng thẳng quá độ cũng dễ dẫn đến rụng tóc nhiều. Mọi người có thể điều chỉnh giờ giấc sinh hoạt và làm việc để thay đổi tâm trạng cũng như cân bằng việc học, làm việc với nghỉ ngơi.

Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều sản phẩm chuyên giúp hạn chế rụng tóc. Mọi người nên sử dụng những loại dược liệu được sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên không chứa hoá chất, các chất độc hại. Nếu dùng sản phẩm uy tín và chất lượng thì chắc chắn sẽ thấy hiệu quả ngay.

Tổng kết

Rụng tóc bao nhiêu là bình thường là điều mà chúng ta nên biết để tránh lo lắng quá độ. Một người có thể rụng tóc sau khi tắm, khi chải tóc,… như một biểu hiện sinh lý bình thường. Tuy nhiên, bạn cũng nên có một số biện pháp để hạn chế tình trạng đó. Mà sử dụng các loại dược phẩm không gây hại là một biện pháp vô cùng hiệu quả. Nếu tình trạng này kéo dài quá lâu và tóc rụng nhiều hơn so với mức bình thường thì nên đến ngay phòng khám để kiểm tra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *