Thuốc nhuộm tóc tạm thời là gì? Ưu và nhược điểm?

Việc nhuộm tóc hiện nay đã không còn quá xa lạ nữa. Điều chúng ta cần làm là lựa chọn màu và loại thuốc nhuộm sao cho không gây hư tổn cho tóc. Sử dụng thuốc nhuộm tóc tạm thời sẽ giúp chúng ta ngăn ngừa phần nào hư tổn mà vẫn có được màu tóc yêu thích. Thuốc nhuộm tóc tạm thời là gì? Ưu và nhược điểm như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu về loại thuốc nhuộm này qua bài viết sau đây.

Thuốc nhuộm tóc tạm thời là gì?

Thuốc nhuộm tóc tạm thời có lẽ là một trong những sản phẩm đang được ưa chuộng trong lĩnh vực làm đẹp tóc hiện nay. Đây là một loại thuốc phủ màu nhuộm lên toàn bộ bề mặt của sợi tóc. Nó khác với thuốc nhuộm thông thường chính là thuốc nhuộm tạm thời sẽ không thấm sâu vào bên trong lớp biểu bì của tóc. Do những loại thuốc nhuộm thông thường sẽ chứa chất oxy hoá, các loại chất gây tổn thương tóc. Trong khi đó thuốc nhuộm tạm thời sẽ không chứa các loại chất đó.

Thuốc nhuộm tóc tạm thời là gì

Thuốc nhuộm tóc tạm thời hay thuốc nhuộm một lần đúng như tên gọi của nó không thể kéo dài hạn. Thời gian lưu màu thường ngắn đến mức có một số màu bạn chỉ cần nhuộm một lần là bị phai đi ngay. Loại thuốc nhuộm này phù hợp cho những mái tóc hư tổn hay dễ bị hư tổn.

Xem thêm : Nhuộm tóc bạc có ngăn được bạc tóc không?

Ưu và nhược điểm của thuốc nhuộm tóc tạm thời?

Chắc hẳn rằng sản phẩm nào cũng sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. Hãy cùng tham khảo và quyết định xem nó có phù hợp để sử dụng với mình hay không.

Ưu điểm

Ưu điểm đầu tiên phải kể đến chính là độ an toàn cho mái tóc của bạn được nó tạo nên. Thông thường khi nhuộm tóc bao giờ chúng ta cũng phải lo lắng về vấn đề hư tổn. Đó là khi bạn sử dụng các loại thuốc nhuộm có chất hoá học gây tác động xấu lên chân tóc và sợi tóc. Từ đó khiến tóc dễ gãy rụng và xơ rối. Tuy nhiên thuốc nhuộm tóc tạm thời lại không chứa các loại chất oxy hoá như thế.

Thuốc nhuộm tóc tạm thời rất dễ sử dụng. Chúng có khả năng lên màu nhanh chóng. Do đó chúng ta sẽ được thay đổi màu tóc thoải mái bất cứ khi nào mình muốn. Điều này phù hợp với những ai mong muốn được thử nghiệm nhiều màu tóc trong một thời gian ngắn. Chỉ cần bạn gội sạch thì tóc sẽ quay về màu ban đầu nhanh chóng.

Nhược điểm

Thuốc nhuộm tóc tạm thời không thể giữ màu được lâu. Chúng sẽ bay màu ngay khi bạn gội đầu sạch. Do đó nó chỉ phù hợp với những ai muốn nhuộm tóc trong ngắn hạn.

Tuy trong thành phần của thuốc nhuộm tóc tạm thời không chứa chất oxy hoá nhưng nó vẫn chứa một số chất hóa học gây hại cho tóc khác. Do đó sẽ không có gì đảm bảo mái tóc bạn sẽ không hư tổn hay da dẻ bị kích ứng khi dùng thuốc nhuộm tạm thời.

Một số loại thuốc nhuộm tóc tạm thời

Nhằm tạo nên sự thuận lợi trong quá trình sử dụng mà người ta đã sản xuất ra các sản phẩm thuốc nhuộm tóc tạm thời khác nhau về cách sử dụng.

Thuốc nhuộm tóc tạm thời là gì

Thuốc nhuộm dạng xịt

Đây có lẽ là loại thuốc nhuộm tóc tạm thời phổ biến nhất hiện nay. Sản phẩm này vô cùng tiện lợi trong việc sử dụng. Nó được thiết kế đựng trong một cái chai có vòi xịt như phun keo. Với sản phẩm này, mọi người chỉ cần trực tiếp phun lên tóc là được.

Tuy nhiên lưu ý tránh xịt thuốc nhuộm lan vào mặt hay da. Rất có thể chúng sẽ kích ứng hoặc khiến da banh nổi mụn. Do đó trong lúc sử dụng chúng ta nên đeo kính bảo hộ hoặc che mặt lại để đảm bảo an toàn cho người dùng.

Loại thuốc nhuộm tạm thời này sẽ có công dụng trong khoảng vài tiếng cho đến một ngày. Chúng ta chỉ cần gội đầu thật sạch với nước nếu muốn tẩy màu tóc tạm thời đó.

Xem thêm : Những sai lầm khiến tóc chẻ ngọn

Thuốc nhuộm dạng gel

Thuốc nhuộm tóc dạng gel được thiết kế trong một tuýp nhỏ có kèm theo đầu chải. Sản phẩm này có hơi khó khăn trong việc sử dụng hơn so với loại xịt. Chúng ta cần có một cái chén, đổ thuốc nhuộm ra chén và dùng chổi để quét.

Hãy đảm bảo gội sạch đầu trước khi tiến hành nhuộm. Sau đó dùng kẹp để chia thành nhiều phần tóc cố định cho dễ nhuộm và dễ lên màu. Chúng ta chỉ cần dùng chổi quét đều thuốc nhuộm lên từng lớp tóc là được. Loại thuốc nhuộm này sẽ giữ màu lâu hơn so với thuốc nhuộm dạng xịt. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng nên đeo găng tay và mặc áo choàng bảo vệ.

Tổng kết

Thuốc nhuộm tóc tạm thời là gì? Ưu và nhược điểm của nó đã được chia sẻ qua bài viết trên đây. Mọi người có thể tham khảo để chọn mua cho phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *