Tỷ lệ pha thuốc nhuộm tóc tại nhà lên màu cực chuẩn

Nhuộm tóc tại nhà vừa tiết kiệm chi phí, vừa tránh mất thời gian chờ đợi lại có thể vừa thực hiện vừa làm việc khác. Do đó không ít người mua thuốc nhuộm để thực hiện tại nhà thay vì đến salon tóc. Trên bao bì của các loại thuốc nhuộm đều có hướng dẫn pha thuốc theo tỉ lệ. Để lên màu chuẩn bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn đó hoặc tìm tỷ lệ pha thuốc nhuộm tóc tại nhà cho riêng mình. 

Các bước nhuộm tóc tại nhà

Lựa chọn màu nhuộm phù hợp

Màu nhuộm phù hợp giúp tôn da và mang lại sự trẻ trung, thu hút cho người nhuộm. Chọn màu nhuộm chuẩn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố từ màu da, kiểu tóc, khuôn mặt đến phong cách, …. Ngoài ra cũng nên quan tâm đến vấn đề tẩy tóc, vì một số màu chỉ lên chuẩn khi tẩy. 

Tỷ lệ pha thuốc nhuộm tóc tại nhà lên màu cực chuẩn

 

Thử nghiệm trước khi nhuộm

Hãy tìm hiểu về undertone và những ảnh hưởng của nó đến độ lên màu của tóc từ đó có thể tìm được màu sắc thích hợp theo mong muốn của mình. Trước hết hãy thử trên trên 1 lọn tóc nhỏ để đảm bảo khả năng lên màu sau đó mới tiến hành nhuộm toàn bộ tóc.

Cách kiểm tra sợi tóc: Đeo găng tay bảo hộ, sau đó chọn một số sợi tóc để kiểm tra. Tách rời phần tóc của bạn bằng cách sử dụng các kẹp nhựa để hạn chế động chạm khi nhuộm. Sau đó nhuộm tóc như thường. Chờ 24 giờ để xem kết quả màu tóc có như mong muốn hay không.

Chải thẳng và chia tóc thành từng phần nhỏ

Tỷ lệ pha thuốc nhuộm tóc tại nhà

Trước khi nhuộm hãy chải tóc thật thẳng để thuốc thấm đều vào từng sợi. Nên chia tóc thành từng phần nhỏ để dễ chải và nhuộm hơn. Nhuộm các phần ở phía trước đầu tiên bởi vì đây là nơi dễ nhìn thấy nhất. Nó sẽ giúp bạn quen với lượng thuốc cần dùng để sử dụng cho phía sau. Luôn bắt đầu từ chân tóc của bạn sau đó dần chải đến ngọn.

Sau khoảng thời gian như trên bao bì yêu cầu, thường là từ 30 đến 1 tiếng rưỡi thì xả lại với nước để làm sạch thuốc nhuộm dư thừa. Nếu nhuộm lần đầu hoặc tóc quá chắc khỏe thì có thể để thêm một thời gian để chắc rằng màu lên chuẩn đẹp. 

Tỷ lệ pha thuốc nhuộm tóc tại nhà chuẩn đẹp

Nhuộm trên tóc đen

Để tóc lên màu đẹp và bền trước hết bạn cần tẩy để tóc đổi sang màu nâu sẫm. Cách tẩy như sau 6% oxi + bột tẩy, thoa lên tóc để khoảng một lúc khi thấy tóc có được màu nâu như ý thì xả lại bằng nước.

Tỷ lệ pha thuốc nhuộm tóc tại nhà

Nhuộm tóc màu tím khói

Màu tím khói đang là hot trend nên được nhiều bạn trẻ yêu thích thời gian gần đây., để có được màu tím khói chuẩn nhất bạn có thể học cách pha thuốc như sau:

Trước khi tiến hành nhuộm bạn cần nâng màu tóc sáng hơn đến cấp độ 9, 10. Công thức để tẩy đơn giản nhất chính là pha theo tỉ lệ 60% bột tẩy pha với 40% oxy.

Tỷ lệ pha thuốc nhuộm tóc tại nhà

Thời gian đợi thuốc là khoảng 30 phút đối với tóc thường và 45 phút đối với tóc dày đến. Hoặc bạn cũng có thể quan sát cho đến khi tóc được nâng lên tone màu mong muốn thì xả đi với nước và sấy khô.

Pha thuốc nhuộm màu hạt dẻ

Thực ra màu hạt dẻ chính là màu nhuộm dễ lên, vậy nên người dùng có thể không cần tẩy tóc. Thông thường loại thuốc nhuộm tóc thảo dược màu hạt dẻ sẽ an toàn hơn đối với tất cả mọi người. Nếu màu sắc trên bao bì chưa đúng với yêu cầu của bạn thì có thể cân nhắc pha thêm một số màu. 

Tỷ lệ pha thuốc nhuộm tóc tại nhà

Tỷ lệ pha thuốc nhuộm của một số màu khác

  • Nền tóc màu nâu sậm: Dùng màu 0.00 + bột tẩy + oxy 6% tẩy khuấy đều cho đến khi thấy được màu nâu như mong muốn. Tẩy xong bắt đầu nhuộm màu mà bạn thích.
  • Nền tóc màu nâu sáng: Dùng màu 0.00 + bột tẩy + oxy 6% tẩy đến khi lên màu nâu sáng. Sau đó cũng xả bằng nước và tiến hành nhuộm màu nâu sáng đã chọn.
  • Nền tóc màu sáng sậm: Cũng sử dụng màu 0.00 + oxy 9% + bột tẩy để tẩy đến khi lên màu nâu sáng. Đến đây bạn đã hoàn toàn có thể nhuộm màu sáng sậm như mong muốn rồi đấy.
  • Nền tóc với tone màu rất sáng (9 – 11 trở lên): Dùng màu 0.00 + bột tẩy + oxy 9% hay oxy 12% tẩy đến khi lên màu vàng sáng. Sau đó xả bằng nước và tiến hành nhuộm màu đã chọn.

Mẹo giữ màu tóc sau khi nhuộm

  • Tránh xa sản phẩm dầu gội có chứa sulfate: Những sản phẩm chứa chất này có tác dụng làm sạch tóc nhưng sẽ làm cho màu tóc của bạn nhanh phai hơn, nhất là khi vừa mới nhuộm.
  • Cấp ẩm đầy đủ để tóc mềm mượt, giữ màu tốt hơn.
  • Không nên tạo nhiệt quá lớn như sấy nóng, ép, duỗi hoặc gội đầu với nước nóng.
  • Sử dụng dầu gội chuyên dùng cho tóc nhuộm.

Mong rằng những chia sẻ ngắn gọn trên có thể giúp bạn biết được tỷ lệ pha thuốc nhuộm tóc tại nhà chuẩn xác nhất. Chúc bạn thay đổi thành công!

>> Xem thêm: Thuốc nhuộm tóc tại nhà

30 thoughts on “Tỷ lệ pha thuốc nhuộm tóc tại nhà lên màu cực chuẩn

  1. Pingback: 1convert

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *